วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ขนมเกสรชมพู่

ขนมเกสรชมพู่


     ขนมไทยโบราณ เมื่อได้มองครั้งแรกอาจจะคิดว่าขนมชนิดนี้คือ  ข้าวเหนียวเเก้วแต่ถ้าพิศมองให้ดีจะเห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน เพราะมีลักษณะแข็งกระด้างของข้าวเหนียว ส่วนเกสรชมพู่จะดูนุ่มนวล อ่อนโยน ที่ทำจากมะพร้าวขูดขาว ผัดกับน้ำและน้ำตาลทราย ใส่วุ้นกวนให้เข้ากันใส่สีชมพูแก่ แล้วตักใส่ถ้วย เรื่องรสชาติเกสรชมพู่จะมีความมัน ความหอมของมะพร้าวและมีความหวานเป็นเอกลักษณ์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น