วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ขนมเทียนเเก้ว



ขนมเทียนแก้ว



      ขนมเทียนแก้ว หรือ ขนมนมสาว เปรียบเสมือนแสงสว่าง ลักษณะที่สวยถูกต้อง ต้องปลายแหลมและฐานเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสวางได้โดยไม่เสียรูปทรง ทำจากถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งสุก กวนกับกะทิและน้ำตาลทรายอบด้วยควันเทียน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำแป้งถั่วเขียวหรือแป้งซ่าหริ่ม กวนกับน้ำตาลทรายและน้ำลอยดอกมะลิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น