ขนมเทียนเเก้ว
ขนมเทียนแก้ว
ขนมเทียนแก้ว หรือ ขนมนมสาว
เปรียบเสมือนแสงสว่าง ลักษณะที่สวยถูกต้อง ต้องปลายแหลมและฐานเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสวางได้โดยไม่เสียรูปทรง ทำจากถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งสุก
กวนกับกะทิและน้ำตาลทรายอบด้วยควันเทียน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำแป้งถั่วเขียวหรือแป้งซ่าหริ่ม กวนกับน้ำตาลทรายและน้ำลอยดอกมะลิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น